Menu

Thành viên đăng nhập

Chào mừng bạn đá trở lại. Hãy đăng nhập để bắt đầu

Khôi khục lại mật khẩu

Bạn không nhớ mật khẩu? Hãy gửi mail cho chúng tôi.

Trung Quân: là thành viên mới của FANSIPANG

Khuongdieu: là thành viên mới của FANSIPANG

thanhthien: đã thay đổi ảnh đại diện

thanhthien: là thành viên mới của FANSIPANG

nguyenanh09: đã đăng dịch vụ mới mua vải đũi và linen

nguyenanh09: đã thay đổi ảnh đại diện

nguyenanh09: là thành viên mới của FANSIPANG

lethao: là thành viên mới của FANSIPANG

zznhoctuanzzz: là thành viên mới của FANSIPANG

thanhan49dn: là thành viên mới của FANSIPANG

trietnguyen: là thành viên mới của FANSIPANG

huy1989: đã đăng dịch vụ mới Dịch vụ viết bài chuẩn seo

huy1989: là thành viên mới của FANSIPANG

Tran Trung: là thành viên mới của FANSIPANG

tupn: là thành viên mới của FANSIPANG

thanhbooks: là thành viên mới của FANSIPANG

kenhxkld: là thành viên mới của FANSIPANG

Shu nu: là thành viên mới của FANSIPANG

hoangphuonguyen92@gmail.com: là thành viên mới của FANSIPANG

pkelizabeth88: đã đăng dự án mới Tuyển SEO, Marketing online

pkelizabeth88: đã đăng dự án mới Tuyển thiết kế website

pkelizabeth88: là thành viên mới của FANSIPANG

dungttm@manpowersolution.vn: là thành viên mới của FANSIPANG

dkadoption: là thành viên mới của FANSIPANG

thienbinhminh201207: là thành viên mới của FANSIPANG

mrsthao: là thành viên mới của FANSIPANG

ngocbl: là thành viên mới của FANSIPANG

Dân công sở thích "buôn chuyện" hơn công việc

Chúng ta nghe được nhiều câu chuyện hẹn hò của đồng nghiệp hơn chuyện công việc.

Dường như không khí chào đón Giáng sinh và năm mới cũng là dịp nhiều người phải đau đầu vò tai khi nghĩ về những lời đám tiếu, soi mói hay chê bai từ những người đồng nghiệp của mình. Bởi lẽ những buổi liên hoan đông đủ sẽ là tiền đề cho mọi lời đàm tiếu được bay ra. Và dường như xu hướng này lan tràn toàn thế giới công sở.

Một nghiên cứu mới nhất đến từ tập đoàn Google thống kê được rằng: hơn 1/3(37%) dân văn phòng cảm thấy đồng nghiệp của mình đã chia sẻ quá nhiều đời sống cá nhân của họ với mình. Đáng chú ý, chúng ta có thể nghe được nhiều câu chuyện cá nhân như chuyện hẹn hò không thành, chuyện chơi đêm, hay bí mật về những tình cảm riêng tư hơn là những câu chuyện về việc làm thế nào để tạo lợi nhuận cho công ty.

Cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những vị bê bối, scandal của công ty, việc yêu quý hay ghét bỏ các đồng nghiệp khác là những chủ đề luôn nóng hổi và cập nhật hàng ngày trong giới văn phòng. 30% nhân viên đã “tiếp mọi thứ chuyện” đồng nghiệp của mình tại nơi làm việc, 24% đã góp mặt vào những câu chuyện nói xấu đồng nghiệp khác và 20% mổ xẻ về những vụ bê bối trong công ty của họ.

Một cuộc khảo sát tiến hành ở 1000 công ty nước Mỹ cho kết quả: 42% nhân viên đã chia sẻ rất chi tiết và sôi nổi những bí mật của mình với đồng nghiệp khác về một nhân viên hấp dẫn nào đó trong công ty, một buổi hẹn hò thất bại hay một đêm “không ngủ”.

Rất nhiều người cho rằng họ cảm thấy rất thoải mái và thích được đem những câu chuyện “lạc đề” vào công ty để nói. Gần 35% các nhà quản lý cấp cao và giám đốc của công ty nói rằng, họ đã từng ít nhất một lần là nạn nhân của việc bàn tán giữa các nhân viên. Họ chia sẻ cho nhau những thông tin, những hình ảnh không phù hợp hay một căn bệnh đáng xấu hổ của sếp, thậm chí có nhiều trường hợp còn tiết lộ cả mối quan hệ bất chính với sếp của mình.

Chia sẻ hay bàn tán tại nơi làm việc có thể là một điều tốt đẹp -  miễn là chúng ta có thể cân bằng giữa cá nhân và tính chuyên nghiệp. Với các công cụ cộng tác trực tuyến sẽ giúp các nhân viên có thể chia sẻ thông tin, kinh nghiệm công việc cũng như trau dồi kĩ năng, văn hóa ứng xử.

Tác giả của cuốn sách “Những điều gì dẫn đến sai lầm trong công sở”, ông Blaire Palmer nói rằng: “Chuỗi ngày để chúng ta có thể tách rời giữa công việc và gia đình đã kết thúc. Đó cũng là một trong những lý do vì sao lại có những ngày làm thêm giờ, đơn giản chỉ để làm bù phần công việc của khoảng thời gian các nhân viên bỏ công việc mà đi “buôn dưa lê”.

 Vì vậy, mọi người cần tự nâng cao ý thức và trách nhiệm của bản thân đối với công ty, đừng tốn quá nhiều thời gian cho những giai thoại náo nhiệt và những tâm sự tình cảm riêng tư. Đồng thời, các cấp lãnh đạo cần phải bố trí thời gian để họp và lắng nghe mọi bức xúc cũng như đóng góp của nhân viên để sớm giải quyết mọi vấn đề ngay từ ban đầu, tránh việc dồn nén.

Thông tin

  Admin

Đăng: 23 tháng 12 năm 2013

Lượt xem : 1155

Chia sẻ

Like Facebook & Google+